0972.859.527

Kinh nghiệm make up kỷ yếu để không bị già đau già đớn

11:49 06/11/2018

Không biết có bạn nữ nào tới giờ này vẫn chưa tìm được make up cho ngày chụp kỷ yếu của mình chưa. Nếu chưa thì hãy đọc những dòng chia sẻ mà Aloha Media tổng hợp dưới đây để cân nhắc nhé:

Lựa chọn tone màu make up kỷ yếu

Hiện nay ngành trang điểm đã có nhiều chuyển biến tích cực, style make up kỷ yếu đã vì thế mà trở nên đa dạng hơn. Người ta có thể dễ dàng yêu cầu và chụp ảnh theo concept. Đơn cử như với áo dài chúng ta hoàn toàn có thể chọn theo xu hướng trong sáng, tự nhiên mà vẫn tôn nét mặt. Có thể điểm một vài màu sắc chủ đạo như hồng sen, cam tươi hoặc hoặc hồng đào cho khuôn mặt thêm tươi tắn và trẻ trung. Tối kị việc make up đậm và quá sắc sẽ khiến mặt bạn trở nên nặng nề.

Lựa chọn tone màu make up kỷ yếu

Lựa chọn kem nền phù hợp

Nhiều người vẫn nghĩ việc make up 100% sẽ khiến khuôn mặt bạn dừ hơn chục tuổi hoặc gây cảm giác bức bí, khó chịu. Thực tế việc chụp ảnh với áo dài chỉ cần một lớp nền mỏng nhẹ, che khuyết điểm một cách khéo léo kết hợp với lớp phủ phấn kiềm dầu là đã đủ giúp bạn có thể thoải mái pose hình vui vẻ cùng cả lớp trong suốt một ngày dài rồi. Với một lớp nền tự nhiên và không nhấn khối tối quá rõ, bạn sẽ không còn thấy mình già đi chút nào đâu.

Lựa chọn kem nền phù hợp

Lựa chọn mỹ phẩm make up kỷ yếu

Mỹ phẩm để make up trong ngày này phải có những đặc tính cực kì cần thiết: mỏng, độ che phủ tốt, không gây bí da, dưỡng ẩm, kiềm dầu… Những sản phẩm có giá trị cao cũng chưa chắc là một sự lựa chọn tốt cho bạn, nó chỉ tốt khi thực sự phù hợp với làn da của bạn mà thôi! Tất nhiên đừng quên tránh xa những cốp đồ không rõ nguồn gốc nếu như bạn không muốn da bạn biểu tình chỉ ngay sau ngày chụp hình đáng nhớ. Thường thì những bạn make up với giá thấp sẽ dễ xảy ra điều này nhưng những bạn make với giá cao cũng chưa chắc đã không gặp. Cách tốt nhất để tránh tình trạng khó xử này là bạn hãy xin ảnh check cốp đồ của make up. Cẩn thận vẫn hơn nhỉ?

Lựa chọn mỹ phẩm make up kỷ yếu

Thợ make up kỷ yếu: tiền nào của nấy

Đừng hi vọng quá nhiều vào thợ make up của các gói chụp. Không phải do tay nghề họ không giỏi mà chi phí bạn bỏ ra cho 1 gói chụp hầu hết là không cao nên tiền công khi đến tay người make up cho bạn cũng cực ít, vì vậy bạn sẽ rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan là không thể đòi hỏi gì nhiều. Họ sẽ chỉ make up cho bạn một cách sơ cua nhất có thể một phần vì số lượng sinh viên cần make quá đông. Hãy tự mình tìm lấy một người make up kỷ yếu bạn đã check kĩ và thực sự tin tưởng, trả công xứng đáng để họ biến bạn thành một công chúa nhé!

Việc mặc cả giá với make up cũng là điều không nên. Khi make up đã đưa ra một cái giá (nếu không quá cao) thì đó đã là giá phù hợp cho số mỹ phẩm, công sức và mức độ dịch vụ của họ. Nếu giá ấy đã được hạ xuống đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ được phục vụ theo cái mức giá đã giảm mà thôi. Cả đời sinh viên chỉ có một dịp chụp ảnh lưu lại thời khắc đẹp đẽ nhất, đừng vì tham chút rẻ mà mất đi cơ hội được phục vụ tốt nhé các cô gái.

Cho dù đã được make up thật kĩ với lời đảm bảo phấn sẽ không trôi, son khó lem, lớp nền bền chặt…nhưng các nàng cũng đừng chủ quan nhé, đó chỉ là những lời cam đoan khi bạn ngồi im 1 chỗ nơi điều hòa mà thôi. Hãy chuẩn bị cho mình ít nhất là một thỏi son hay 1 hộp phấn phủ (nếu bạn không có thì đơn giản nhất là mang theo phấn rôm, kiềm dầu cực kì hiệu quả luôn) để dặm lại sau những lúc chụp nơi nắng nóng, bày trò cùng lớp đến nỗi mồ hôi mồ kê ướt sũng cả hoặc tô lại son sau khi ăn uống bung lụa.

Cuối cùng Aloha Media xin chúc các cô gái tìm được make up kỷ yếu tốt nhất cho riêng mình và có một buổi chụp hình cực cực xinh đẹp <3

Tham khảo báo giá make up kỷ yếu Hà Nội tại đây!!!

Tham khảo báo giá chụp ảnh kỷ yếu trọn gói tại đây!!!